Tủ điện thang máy là gì - Lắp đặt ở đâu tốt nhất

 • Thứ tư, 19:04 27/11/2019 .
 • Tìm hiểu tủ điện thang máy gia đình

  TỦ ĐIỆN THANG MÁY LÀ GÌ

  tủ điện thang máy fuji

  Tìm hiểu tủ điện thang máy?

  Tủ điện thang máy hay là tủ điều khiển thang máy bao gồm vật tư thiết bị thang máy - Mỗi bộ phận lại mang chức năng khác nhau, đáp ứng cho nhu cầu khác nhau nên thang máy không thể thiếu bất kỳ bộ phận nào. Trong thang máy, tủ điện là bộ phận quan trọng được ví như bộ não của thang máy, có ý nghĩa quyết định tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Tủ điều khiển có vai trò quan trọng khi thang máy vận hành tốt và ổn định.

  Tủ điện có trách nhiệm đứng trung gian ở giữa thu thập các dữ liệu từ các thiết bị khác cung cấp rồi phân tích. Sau khi đã đảm bảo các yếu tố an toàn thì Tủ điện sẽ phát đi các yêu cầu cho các bộ phận khác giúp cabin di chuyển. Nói nôm na rằng Tủ điện chịu trách nhiệm cung cấp điện cho máy kéo kéo cabin di chuyển sau khi nó kiểm tra đầy đủ các yếu tố an toàn.

  Nó được tạo ra theo yêu cầu của người sử dụng giúp điều khiển dễ dàng, chính xác, tiện lợi hơn. Tủ điện có tác dụng điều khiển và phối hợp cùng các thiết bị khác để cho thang máy hoạt động an toàn và theo đúng mong muốn của nhân viên kỹ thuật.

  VỊ TRÍ LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN

  Nơi lắp đặt tủ điện điều khiển thang máy phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của công trình, tòa nhà. Bởi đa số các công trình không có thiết kế giống hệt nhau, nên vị trí lắp đặt tủ điện điều khiển cũng vì thế mà không nhất thiết phải ở cùng 1 nơi. Đối với những công trình, nhà nhỏ, diện tích để dành cho thang máy bé, thì tủ điện được lắp đặt tại cửa tầng của tầng cao nhất. Những công trình sử dụng loại thang máy lớn có phòng máy, thì tủ điện điều khiển được lắp đặt ngay trong phòng máy nằm trên đỉnh cao nhất của tòa nhà. 

  Vị trí lắp đặt tủ điện không giống nhau nhưng có 1 điểm chung là dễ thao tác để các nhân viên kỹ thuật có thể dễ dàng bảo trì và bảo dưỡng, cũng như khắc phục sự cố hỏng hóc.

  CHỨC NĂNG TỦ ĐIỆN

  - Thiết kế nhỏ gọn rất linh hoạt và tiện dụng, đặc biệt cho loại thang không phòng máy không đủ không gian đặt toàn bộ tủ điều khiển trong phòng máy.

  - Thiết kế thành các bo mạch chức năng có thể lắp đặt dọc nhau, liền cạnh nhau, hoặc trong các khu vực nhỏ, riêng biệt.

  - Bo tính hiệu an toàn chỉ gồm các đèn báo các tín hiệu an toàn tránh nhầm lẫn với tín hiệu khác và thuận tiện trong công tác bảo trì sữa chữa.Tất cả đầu vào và ra có thể lập trình thay đổi cực (thường đóng/thường mở, thường/đảo) và chức năng có thể lập trình.

  - Là hệ thống điều khiển vi xử lý cho thang máy lên đến 40 điểm dừng, nhóm 8 thang và tốc độ thang lên đến 4 m/s.

  - Truyền thông CAN bus đáp ứng những thành tựu mới nhất trong công nghệ truyền thông.

  - Sử dụng được cho tất cả các loại thang như thang khách, tải hàng và thực phẩm.

  - Chức năng thông thường: xóa tầng, ưu tiên, tiết kiệm điện, báo cháy,…

  - Giám sát nhiệt độ, thắng máy kéo.

  - Ghi nhận lỗi thời gian thực.

  - Màn hình cài đặt dạng LCD, có thể lắp ở bất kỳ vị trí nào trên đường CAN bus.

  - Các thông số được chia theo nhóm chức năng dễ dàng cài đặt, có thể giám sát tín hiệu vào và ra. Có thể lưu, upload và download thông số trên màn hình cài đặt.

  BIẾN TẦN TỦ ĐIỆN THANG MÁY

  Tùy theo loại máy kéo nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho quý khách loại biến tần phù hợp. Các loại biến tần như sau:

  + Biến tần Sicor 1.5kw - single phase - 208v

  + Biến tần Sicor 2.2kw - single phase - 208V

  + Biến tần Sicor 4kw - three phases - 360V

  + Biến Tần Sicor 5.5kw - three phases - 360V

  + Biến Tần Sicor 7.5kw - three phases - 360V

  + Biến Tần Sicor 11kw - three phases - 360V

  + Biến Tần Sicor 15kw - three phases - 360V

  + Biến Tần Sicor 18.5kw - three phases - 360V

  + Biến Tần Sicor 22kw - three phases - 360V

  bài viết liên quan
  TOP